ใช้เวลาสองสัปดาห์ Plants vs. Zombies 2 ยอดโหลดทะลุ 25 ล้านครั้ง!

Plant2
ตามไปดูสถิติล่าสุดที่ตอกย้ำว่า “Plants vs. Zombies 2″ คือเกมที่ยิ่งใหญ่ของจริง ทั้งสถิติการดาวน์โหลดเกมภาคใหม่ที่มีจำนวนมากกว่ายอดโหลดรวมของ Plants vs. Zombies ภาคแรกเรียบร้อย รวมถึงสถิติการเล่นโดยรวมที่พบว่าผู้ใช้ทั่วโลกเข้ามาเล่นเกม Plants vs. Zombies 2 มากกว่า 81 ล้านชั่วโมง!!!

สถิติน่าทึ่งของเกมปกป้องฟาร์มไม่ให้ซอมบี้เข้าบ้านนี้ถูกรวบรวมโดยบริษัท PopCap ล่าสุด PopCap นำข้อมูลของ Plants vs. Zombies 2 มาร้อยเรียงเป็น Infographic ที่ผสานเรื่องราวน่าสนใจจากเกม ซึ่งจะทำให้นักสังเกตการณ์ตลาดดิจิตอลทั่วโลกรู้ได้ว่า วันนี้ชาวไอทีชื่นชอบกับเกม Plants vs. Zombies 2 แบบฉุดไม่อยู่

วันนี้ Plants vs. Zombies 2 ถูกดาวน์โหลดไปมากกว่า 25 ล้านครั้ง ถือเป็นตัวเลขมหาศาลที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาเพียง 2 สัปดาห์นับตั้งแต่การเปิดให้ผู้ใช้อุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ iOS ทั่วโลกดาวน์โหลดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา จุดนี้ PopCap ระบุว่า ยอดดาวน์โหลดที่เกิดขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์ดังกล่าวนั้นถือเป็นจำนวนดาวน์โหลดที่มากกว่าการดาวน์โหลด Plants vs. Zombies ภาคแรกที่เปิดให้บริการมาตลอดไปเรียบร้อยแล้ว

เบื้องหลังยอดดาวน์โหลดสวยงามของ Plants vs. Zombies 2 คือการเปิดให้ดาวน์โหลดฟรี หลังจากที่ Plants vs. Zombies ภาคแรกคิดค่าดาวน์โหลด 1 เหรียญสหรัฐ (ราว 32 บาท) และ 20 เหรียญสหรัฐหากดาวน์โหลดมาติดตั้งบนคอมพิวเตอร์พีซี โดยครั้งนี้ Plants vs. Zombies 2 เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแล้วเสนอทางเลือกให้ผู้เล่นสามารถคลิกซื้อไอเท็มเพื่อสิทธิพิเศษในเกมแทน

หากมองในมุมภาพรวม Plants vs. Zombies 2 ถูกชาวโลกเปิดเล่นมานานกว่า 81 ล้านชั่วโมง ขณะที่ดอกไม้ต้นไม้ที่ถูกปลูกในเกมเพื่อต่อสู้กับซอมบี้นั้นมีมากกว่า 1 หมื่นล้านต้น โดยขบวนการซอมบี้ถูกปลดปล่อยออกมาอาละวาดมากกว่า 5,400 ล้านครั้ง

ใครสนใจ ติดตามสถิติฉบับเต็มได้จาก Infographic ด้านล่าง

Plant1

ที่มา : http://thumbsup.in.th/2013/09/plants-vs-zombies-2-downloaded-nearly-25-million-times-infographic/