ลือสนั่น iPhone 16 Pro จะได้เลนส์ซูมแบบ Tetraprism ระยะ Optical 5 เท่า

ลือสนั่น iPhone 16 Pro จะได้เลนส์ซูมแบบ Tetraprism ระยะ Optical 5 เท่า

สำหรับใครที่เป็นสาวก iPhone จะต้องติดตามให้ดี เพราะหลังจากที่ไม่นานมานี้ได้ทำการเปิดตัว iPhone 15 Pro อย่างยิ่งใหญ่ แถมยังมีการเปลี่ยนแปลงอีกมากมาย โดยเฉพาะ iPhone 15 Pro Max ที่มีการเปลี่ยนซูมเป็น 5x ผ่านเลนส์แบบ Tetraprism หรือภาษาง่ายๆ Periscope ซึ่งศักยภาพในการใช้งานที่สามารถมีระยะซูมได้แบบ Optical 5x แต่ล่าสุดได้มีข่าวลือสนั่น เกี่ยวกับ iPhone 16 Pro จะได้เลนส์ซูมแบบ Tetraprism ระยะ Optical 5 เท่า ทำให้หลายฝ่ายจับจ้องอย่างใกล้ชิด

แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบรุ่นเล็ก แต่อยากได้ระยะซูมที่ใกล้ ก็ถือว่าเป็นข่าวดี เพราะล่าสุด Ming-Chi Kuo ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดว่า เลนส์ซูมสุดพลังของ iPhone 15 Pro อาจจะมีการนำมาพัฒนา และใช้งานต่อให้กับ iPhone 16 Pro ทั้ง 2 ขนาด นั่นก็จะหมายถึง ได้เลนส์ซูมแบบ Tetraprism ระยะ Optical 5 เท่า ทั้งรุ่นเล็ก และรุ่นใหญ่ ซึ่งเหตุผลในการหยิบยกมาใส่ในครั้งนี้ก็เนื่องมาจาก การพัฒนาของ Hardware ยังไม่สามารถทำให้เล็กลงได้

แต่ในขณะเดียวกัน iPhone 16 Pro จะสามารถใส่ได้ก็ต้องจำเป็นในการขยายหน้าจอจาก 6.1 นิ้ว เป็น 6.3 นิ้ว ส่งผลให้พื้นที่ของกล้องมีขนาดที่ใหญ่มากขึ้น และทลายข้อจำกัดของเลนส์แบบนี้นั่นเอง อีกทั้งยังต้องคอยติดตามอีกด้วยว่า กล้องแนว Super Telephoto นี้จะมีสเปกที่แตกต่างจาก iPhone 15 Pro Max มากน้อยแค่ไหน เพราะกว่าจะเปิดตัวก็ปลายปีหน้า แต่จะมาจริง หรือมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร ก็ทำให้เห็นถึงการพัฒนาที่ก้าวหน้า แน่นอนว่าถูกใจคนที่ชอบรุ่นเล็กอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าหากมาจริง จะเป็นทางเลือกดีๆ ให้กับหลายๆ คนอย่างแน่นอน