แนะนำเกมทำอาหาร เล่นได้ทั้งมือถือ และคอมพีซี!

“เกมทำอาหาร” เล่นได้ทั้งมือถือ และคอม !

“เกมส์ทำอาหาร” เชื่อว่าต้องเป็นเกมส์โปรดของใครหลาย ๆ คนแน่นอน แถมเกมส์ทำอาหารยังไม่จำกัดด้วยค่ะว่าเหมาะกับใคร เล่นได้ทุกเพศทุกวัย สำหรับใครกำลังมองหาเกมส์สนุกๆ วันนี้เราก็จะมาแนะนำเกมส์ทำอาหาร เล่นได้ทั้งมือถือ และคอมพีซี มีเกมส์ไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

เกมทำอาหาร Cooking Fever

เกม Cooking Fever

สำหรับเกมส์แรกที่เราจะเอามาแนะนำกัน ชื่อเกมส์ Cooking Fever เป็นเกมส์ทำอาหารที่ให้เราทำอะไรได้มากกว่าทำอาหารอีก สามารถบริหาร จัดการ และดูแลร้านอาหารของเราเอง นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายในเรื่องของเมนูมาก ! เพราะมีอาหารจากทั่วโลกให้เราได้ทำกัน เช่น อาหารจีน, อาหารฝรั่ง และ อาหารญี่ปุ่นแต่ในระดับเริ่มต้นเราจะได้ทำอาหารจำพวก Fast Food ก่อน แล้วจะค่อย ๆ ไต่ระดับไปเรื่อย ๆ วิธีการทำก็ไม่ยาก จะมีให้ฝึกก่อนเข้าเล่น เหมือนให้เราได้เรียนรู้เกมส์ไปในตัวค่ะ แรก ๆ บางคนอาจจะคิดว่าหมูมาก เหมือนปลอกกล้วยเข้าปาก แต่ถ้าลองเล่นไปเรื่อย ๆ เราจะได้เจอกับความแปลกใหม่และความท้าทายอยู่ตลอด เพราะเขามี Lv. Max ถึง Lv.300 กันเลยทีเดียว ! ส่วนของภาพก็สวยงาม เน้นไปที่ความเหมือนจริง ใครเล่นแล้วต้องชอบแน่นอน !

 

เกมทำอาหาร Star Chef

เกมส์ Star Chef

สำหรับเกมส์ที่ 2 เราจะมาชวนทุกคนสวมบทบาทเป็น Chef กับเกมส์ Star Chef กัน ! ซึ่งเป็นเกมส์ยอดนิยมมาก เพราะว่าเราสามารถทำอะไรได้หลายอย่างมากกว่าการทำอาหาร หน้าที่ทั้งหมดในการทำอาหารจะตกเป็นของเรา เริ่มตั้งแต่การหาของ หาวัตถุดิบ จัดเตรียมวัตถุดิบ ก่อนทำอาหาร แถมยังมีร้านอาหารเป็นของตัวเองด้วยนะคะ สร้างความเพลิดเพลิน เพราะเราสามารถตกแต่งร้านอาหารของเราได้ตามใจชอบเลย อยากวางโต๊ะ อยากวางเก้าอี้ อยากตกแต่งยังไงก็ทำได้ นอกจากนี้ยังเป็นเกมส์ออนไลน์ที่ทำให้เราสามารถ Join ร้านอาหารของเพื่อน ๆ ได้ด้วย

 

เกมทำอาหาร Food truck chef

เกมส์ Food truck chef

และเกมส์ต่อมา คือ เกมส์ Food truck chef เกมส์นี้จะแตกต่างจาก 2 เกมทำอาหารแรกที่เราได้แนะนำไป เพราะเป็นเกมส์ที่จะพาเราได้สวมบทบาทในการทำอาหารบน Food Truck กันค่ะ ซึ่งความหลากหลายของอาคารที่เราจะได้ทำก็จะเป็นพวก Street Food และ Fast Food เป็นหลัก แต่นอกเหนือจากการทำอาหารเสิร์ฟลูกค้าแล้ว เรายังต้องให้ความสำคัญกับ Food truck ของเราด้วย เพราะเวลาเราผ่านด่านแต่ละด่านเราจะได้เดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ ด้วย Food Truck ของเราเอง เข้าร่วมการแข่งขัน Food Street Carnival เพื่ออัพเกรดรถอาหารของเราและอัพ Lv. พบเจอความหลากหลายในด่านใหม่ๆ