ศัตรูใน The Callisto Protocol จะฉลาดและไล่ล่าคุณเหมือนอย่าง เอเลี่ยนใน Alien: Isolation

สำหรับวันนี้ เราจะพาทุกคนมาดูจุดที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นมาของ The Callisto Protocol ซึ่งนี่ก็คือเกมสยองขวัญเอาตัวรอดในโลกไซไฟ ผลงานเกมใหม่จากคุณ Glen Schofield ผู้สร้าง Dead Space ภาคแรก ด้วยวิดีโอตัวอย่างและข้อมูลต่างๆ ที่ทาง Striking Distance Studios เปิดเผยออกมาจวบจนตอนนี้ บ่งบอกได้เลยว่า มันจะเป็นเกมที่สยดสยองจนทำให้คุณรู้สึกกลัวในทุกครั้งที่ย่างก้าวไปในเรือนจำสุดหลอนบน Callisto หนึ่งในดาวบริวารของดาวพฤหัสที่เต็มไปด้วยสัตว์กลายพันธุ์สุดโหด

และล่าสุดดูเหมือนว่า ตัวเกมจะยิ่งทำให้คุณกลัวขึ้นไปอีก ด้วยการใช้แรงบันดาลใจจาก Xenomorph ใน Alien : Isolation ที่จะทำให้ศัตรูในเกมมีพฤติกรรมที่ไม่อาจจะคาดเดาได้ และทำให้มั่นใจว่า คุณจะรู้สึกไม่ปลอดภัยเกือบจะตลอดเวลาในเกม “ศัตรูจะคอยติดตามคุณในเกมของเรา คือมันจะไม่ได้โจมตีคุณตลอดเวลา พวกมันจะคืบคลานในช่องระบายอากาศ และคุณจะได้ยินเสียงมันอยู่รอบๆ แล้วมันก็จะย้ายไปยังจุดอื่นอย่างรวดเร็ว จุดที่พวกมันจะโจมตีคุณได้สะดวกขึ้น ดังนั้น พวกมันจะมองหาพื้นที่ที่พวกมันสามารถทำให้คุณกลัวจนสะดุ้ง มากกว่าที่จะแค่โจมตีคุณตรงๆ”

The Callisto Protocol

คุณ Mark James หัวหน้าฝ่ายเทคนิคของ Striking Distance Studios กล่าวกับ PC Gamer

ด้วยการที่ Jacob ตัวเอกของเกมสามารถกระทืบไปที่ศัตรูที่ล้มอยู่ได้เหมือนอย่าง Dead Space รวมถึงมีความสามารถหลายๆ อย่างที่ดูคล้ายคลึงกัน แต่กระนั้น The Callisto Protocol ก็ไม่ได้ “พยายามที่จะเป็น Dead Space” ซึ่งคุณ James กล่าวกับ PC Gamer ว่า อย่างหนึ่งที่แตกต่างก็คือ The Callisto Protocol จะมีการสร้างคาแรคเตอร์ และเนื้อเรื่องที่มากกว่า อย่างที่ Jacob จะบ่นกับตัวเองและโต้ตอบกับสภาพแวดล้อมรอบๆ ตัวเขา ที่เป็นเหมือนการแสดงความรู้สึกวิตกกังวลของผู้เล่นอย่างที่เขารู้สึก และทาง Striking Distanct ยังพยายามที่จะมั่นใจว่า พลังของผู้เล่นจะไม่ทำให้เกมกลายเป็นเกมง่ายโดยอัตโนมัติ อาวุธทั้งหมดจะมีสายการอัปเกรดที่จะสร้างขึ้นได้ด้วยเครื่องพิมพ์ 3D ที่กระจายอยู่รอบๆ เกม ปลอกแขนที่ได้รับการอัปเกรดขั้นสุด สามารถที่จะยกศัตรูกลายพันธุ์เหวี่ยงลงพื้นจนกระจุยกระจายได้ และทำให้คุณออกจากสถานการณ์การต่อสู้อันตึงเครียดได้ก็จริง แต่มันไม่ใช่สิ่งที่คุณไว้วางใจได้ตลอดเวลา

โดยมนุษย์กลายพันธุ์ใน The Callisto Protocol ไม่ใช่กระสอบทรายให้คุณกระทืบได้ง่ายๆ แต่มันจะเรียนรู้ ถ้าคุณฟาดมันด้วยกระบองบ่อยครั้งมากพอ มันจะเริ่มยืนป้องกันด้วยการไขว้แขนไว้ข้างหน้าเพื่อป้องกันการโจมตีที่กำลังจะมาถึง และพวกมันจะป้องกันแขนขาหรือชิ้นส่วนอื่นๆ ของร่างกายที่มีเชื้อไวรัสอยู่ “พวกเราจะมีช่วงเวลาที่ศัตรูมีความชาญฉลาดเหล่านี้ 1 ในหลายสิ่งที่เราใช้เวลาลงแรงทำอย่างจริงจังตั้งแต่เริ่มต้นพัฒนา ก็คือคู่ต่อสู้ที่มีความฉลาดและสามารถปรับตัวตามสถานการณ์ได้” คุณ James กล่าว

สำหรับเกมนี้ไปเล่นสนุกกันได้ที่ Steam