ผู้สร้าง Cities : Skylines 2 ยืนยันอย่างเป็นทางการ แก้ไขได้มาตรฐานเมื่อไหร่ พร้อมเปิด DLC ใหม่เต็มระบบ

สำหรับใครทีเป็นแฟนเกม Cities : Skylines 2 หนึ่งในเกมที่มาแรง ติดกระแสลมบนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้มีข้อมูลดีๆ ที่น่าสนใจมาบอกต่อ เพราะหลังจากที่ Cities : Skylines ภาคแรกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2015 ก็มี DLC ที่เป็นการเพิ่มเนื้อหาคอนเทนต์ต่างๆ เข้ามาในเกมมากถึง 62 ตัว แน่นอนว่าแต่ละตัวก็จะมีบทบาทที่สำคัญแตกต่างกันออกไป ถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้เหล่าผู้เล่นประทับใจ

เกม Cities : Skylines 2

ซึ่งก็ทำให้เหล่าแฟนเกมหลายกลุ่มที่ตั้งตารอ ที่มาพร้อมกับข้อสงสัยว่า เมื่อใด Cities : Skyline 2 จะมี DLC แบบเสียเงินซื้อออกมาบ้าง เพราะรอคอยอย่างมาอย่างนาน ก็ไม่มีเสียงตอบรับใดๆ มาทั้งสิ้น ซึ่งล่าสุดก็มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการแล่ว แน่นอนว่าอาจจะไม่ใช่ข่าวดี 100% เพราะอาจจะต้องรอคอยกันสักหน่อย เพราะคุณ Mariina Hallikainen ประธาน Colossal Order สตูดิโอผู้พัฒนาเกมนี้ ได้ออกมากล่าวว่า Cities : Skylines 2 จะยังไม่มีเนื้อหา DLC แบบเสียเงินซื้อตัวใหม่ออกมา จนกว่าจะแก้ไขจนเกมสามารถรันได้ดีกว่านี้ ซึ่งภายในเนื้อหาก็มีจุดที่น่าสนใจ จนทำให้มีคนหยิบจับขึ้นมาเป็นประเด็น ซึ่งประธาน Colossal Order ได้เกริ่นไว้ว่า

“พวกเราจะไม่ออกเนื้อหาคอนเทนต์แบบเสียเงินซื้อตัวใหม่ให้กับ Cities : Skylines 2 ก่อนที่ปัญหาด้านประสิทธิภาพจะได้รับการแก้ไขจนได้มาตรฐานของเรา” คุณ Hallikainen กล่าวในบล็อก

ซึ่งปัญหาด้านประสิทธิภาพของ Cities : Skylines 2 เรียกได้ว่าเป็นประเด็นร้อนมาตั้งแต่เกมวางจำหน่าย  เพราะยิ่งเป็นเกมที่เคยสร้างมาตรฐานสูงไว้ขนาดไหน ก็ยิ่งมีการคาดหวังที่สูงตาม ซึ่งในปัจจุบันก็มีบทวิจารณ์มากมายบน Steam ซึ่งคุณ Hallikainen กล่าวทิ้งทายอีกไว้ว่า เกี่ยวกับการปรับปรุงประสิทธิภาพของเกม เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้ของ Colossal Order มากกว่าที่จะไปเริ่มต้นทำ Expansion หรือ DLC ใหม่

“ด้วยการที่เป็นทีมเล็ก เราจะต้องตั้งมั่นอยู่กับงานที่มีในมือ เพื่อไม่ให้เป็นการทำอะไรหลายอย่างพร้อมกันมากเกินไป” คุณ Hallikainen กล่าว

ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็คือว่าเป็นเรื่องราวที่แสดงออกไปในทิศทางที่ดี เพราะการไม่ได้เปิดระบบในวันนี้ ก็หมายถึงว่ายังมีโอกาส แต่อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย เพื่อให้ระบบมีความสมบูรณ์แบบ ซึ่งก็ถือว่าเป็นข้อดีของผู้เล่น เพราะถ้าหากระบบไม่ได้มาตรฐาน ไม่ได้ถูกตรวจสอบ และแก้บัคที่ดี ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อความสนุก ที่อาจลดหย่อนลงไปได้นั่นเอง สำหรับใครที่สนใจลองเล่นได้ที่ Steam