แนะนำเกม JRPG ระดับตำนาน The Legend of Dragoon อาจเพิ่มเข้ามาให้เล่นใน PS+ เร็วๆ นี้

The Legend of Dragoon

เกม JRPG ระดับตำนานอย่าง The Legend of Dragoon

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่หลาย ๆ คนคงจะพอรู้ และทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วสำหรับบริการ PlayStation Plus ตัวใหม่ของทาง Sony แบ่งออกเป็น 3 ระดับ โดยระดับแพงที่สุดคือ Premium (หรือของไทยก็คือ Deluxe) นอกเหนือจากจะสามารถเล่นเกม PS4 และ PS5 ในคลังได้มากมายแล้ว ยังสามารถที่จะเล่นเกมคลาสสิคเก่าๆ ยุค PS1, PS2 และ PSP ได้ด้วย ซึ่งบางเกมจะเพิ่มการสนับสนุนระบบ Trophy เข้ามาด้วย ซึ่งถือว่านี่เป็นจุดขายสำคัญของระบบบริการใหม่นี้

แต่ก็ต้องบอกว่าในช่วงเวลานี้ ก็ยังคงไม่ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ทาง Sony จะอัปเดตเกมคลาสสิคเหล่านี้ เพิ่มเข้ามาในบริการ PS Plus Deluxe บ่อยขนาดไหน แต่ในตอนนี้ยังมีเกมดังๆ ยุค PS1 และ PS2 เพิ่มเข้ามาให้เล่นไม่มากนัก เมื่อเทียบกับคลังเกม PS4 และ PS5

และ 1 ในเกม JRPG คลาสสิคระดับตำนานบน PS1 อย่าง The Legend of Dragoon ในตอนนี้ก็เริ่มมีข่าวลือว่า อาจจะเพิ่มเข้ามาให้เล่นในบริการ PS Plus Deluxe เร็วๆ นี้ หลังจากที่คุณ Shuhei Yoshida อดีตประธาน Sony กดรีทวีตข้อความของคุณ Dennis Martin ซึ่งเป็นผู้ประพันธ์เพลงให้กับ The Legend of Dragoon ที่เล่าว่าเมื่อ 20 ปีก่อน เขาได้แต่งเพลงให้กับเกมนี้ ซึ่งมันเป็นโปรเจ็กต์ใหญ่มากๆ และยังคงเป็น 1 ในงานที่อยู่ในความทรงจำของเขาจวบจนทุกวันนี้

หนึ่งในสิ่งที่เป็นที่สนใจ ที่ทำให้บรรดาเหล่าเกมเมอร์และรวมไปถึงสื่อหลัก ๆ เชื่อว่า คุณ Yoshida อาจจะกำลังบอกใบ้ว่า The Legend of Dragoon กำลังจะลงให้กับ PS Plus Deluxe เพราะทวีตดังกล่าวของคุณ Martin เป็นทวีตเก่ามากๆ มาตั้งแต่ปี 2019 หรือ 3 ปีที่แล้ว ผนวกกับ The Legend of Dragoon เป็นเกมจากสตูดิโอภายในของทาง Sony เอง ดังนั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปคุยหรือเจรจาเรื่องลิขสิทธิ์เหมือนอย่างเกมจากสตูดิโอภายนอก ยิ่งทำให้น่าเชื่อได้ว่า ชาว PlayStation อาจจะได้กลับมาเล่นเกมนี้ในบริการใหม่ของทาง Sony ในเร็ววัน

ตัวอย่างเกม The Legend of Dragoon