1 ในโลกทัศน์ของ Assassin’s Creed Infinity คือ “ญี่ปุ่น” ที่คุณจะได้เล่นเป็นนินจา?

สำหรับข่าวนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะคงได้ยินกันมาบ้างแล้วก่อนหน้านี้ว่า ในตอนนี้ทาง Ubisoft กำลังพัฒนา Assassin’s Creed Infinity ที่เป็นความร่วมมือกันสุดทะเยอทะยานระหว่าง Montreal (Assassin’s Creed Origins และ Valhalla) และ Quebec (Assassin’s Creed Odyssey) ที่ต้องการจะผลักดันแฟรนไชส์ Assassin’s Creed ให้ไปไกลขึ้นอีกระดับ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอื่นใดนอกเหนือจากนี้

สำหรับทาง Bloomberg ที่ก่อนหน้านี้ ก็เคยออกมาปล่อยข้อมูลที่น่าสนใจอย่าง Assassin’s Creed Infinity จะเป็นการนำเสนอออกมาในรูปแบบที่จะเป็นเหมือน “แพลตฟอร์ม” สำหรับเกม Assassin’s Creed ภาคต่อๆ ไปในอนาคต โดยมันจะเป็นเหมือนเกมออนไลน์ขนาดใหญ่ที่พัฒนาไปเรื่อยๆ แบบ Live Service ซึ่งมีโลกทัศน์ที่หลากหลายกว่า Assassin’s Creed ภาคต่าง ๆ เคยทำมา และ 1 ในนั้นคือ “Project Red” ที่มีฉากหลังอยู่ในประเทศแถบเอเชีย แต่ข้อมูลเหล่านี้ก็ยังไม่เคยมีการยืนยันใดๆ จากทาง Ubisoft ว่าเป็นจริงหรือไม่

และล่าสุดก็เป็นคุณ Jeff Grubb หนึ่งในนักข่าวสายเกมชื่อดัง ซึ่งเขาคนนี้ถือว่าเป็นแหล่งข่าววงที่เชื่อถือได้อีกหนึ่งคน ที่ก่อนหน้านี้นั้นเคยนำข่าวลือมาเผยได้ถูกต้องหลายต่อหลายครั้ง ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับ Assassin’s Creed Infinity ในรายการ Game Mess Mornings ตอนล่าสุด โดยเขาได้ออกมายืนยันว่า “Project Red” มีอยู่จริง และเป็นชื่อภายในของทาง Ubisoft ที่ใช้เรียกเนื้อหาที่มีฉากหลังเป็นโลกทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นของ Assassin’s Creed Infinity ซึ่งเป็นโลกทัศน์ที่แฟนๆ เรียกร้องกันมานานหลายปี ว่าอยากให้ Assassin’s Creed ทำเกมในยุคนี้บ้าง

โดย Project Red จะให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นนินจา เพื่อให้มันแตกต่างจาก Ghost of Tsushima ที่ทาง Wccftech ให้ความเห็นว่า ถือว่าน่าสนใจเพราะตัวเอกหลักของเกม Open World ในยุคศักดินาของ Sucker Punch ก็เป็นซามูไรที่ถูกบีบให้งกลายเป็นนักฆ่าที่ต้องลอบเร้นแบบนินจา นอกจากนี้คุณ Grubb ยังเปิดเผยอีกว่า เราจะได้รู้เกี่ยวกับโลกทัศน์อื่นๆ ของ Assassin’s Creed Infinity ที่แม้ว่ามันจะไม่ได้มีแฟนๆ เรียกร้องมากมายอย่างญี่ปุ่น แต่ก็ดูเจ๋งมากๆ ไม่แพ้กัน โดยทาง Ubisoft น่าจะเปิดตัวในเดือน ก.ย. นี้ โดยเน้นไปที่ภาคต่อไปของซีรีส์ Assassin’s Creed